Top 10 cách chữa hóc xương cá tức thời ai cũng phải biết

Hóc xương cá là một trong những vấn đề mà bất cứ trong chúng ta sẽ có lúc gặp phải. Việc nắm được các biện pháp chữa trị hóc xương cá ngay tức thời là điều vô cùng cần thiết để giúp đỡ chúng ta và những người xung quanh chữa trị khi gặp phải tình huống hóc xương cá kịp thời. Dưới đây là bài viết chia sẽ 8 cách chữa trị khi bị hóc xương cá:

1. Chữa hóc xương cá bằng mẹo ngậm và nuốt vỏ cam

Cam là một loại quả rất tốt cho sức khoẻ, ngoài việc dùng để giải khát, chữa bệnh thì vitamin C trong vỏ cam còn giúp cho xương cá mềm ra. Khi bị hóc xương cá thì bạn nên ngậm và nuốt vỏ cam sau thời gian ngắn xương sẽ mềm ra khiến bạn dễ dàng nuốt theo nước bọt. Ngoài ra Vitamin C còn có các dụng giảm đau, kháng viêm do vết thương do hóc xương cá gây nên.

meo-chua-hoc-xuong-ca

2. Ngậm viên C sủi hay viên vitamin C khi bị hóc xương cá

Ngoài vỏ cam bạn cũng có thể ngậm trực tiếp viên C sủi hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Hạn chế sử dụng cách này cho trẻ nhỏ vì trong viên C sủi có chưa chất tạo hương, tạo màu, tạo sủi … không tốt cho trẻ con.

chua-hoc-xuong-ca

3. Tỏi chữa hóc xương cá

Tỏi là loại gia vị được sử dụng hằng ngày nhưng ít ai biết tỏi được sử dụng để chữa hóc xương cá. Khi bị hóc xương cá bạn hãy xác định xem thử mình bị măc xương bên phải hay bên trái. Nếu bị bên phải hãy dùng một tép tỏi bóc vỏ tiến hành nhét vào lỗ mũi bên trái sau đo bịt lỗ mũi lên phải lại và thở bằng miệng khoảng 1-2p tỏi sẽ làm bạn hắt hơi và nôn xương bị hóc ra ngoài. Làm ngược lại nếu bị mắc xương bên trái

 

4. Khi bị hóc xương cá hãy uống nước có ga

Nước uống có ga có tác dụng làm cho xương cá bị bong tróc và phân huỷ ra dần. Khi bị hóc xương cá bạn hãy uống nước có ga nhé. Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

chua-hoc-xuong-ca

5. Nhai nuốt rau má chữa hóc xương cá

Ăn rau má khi bị hóc xương cá cũng là một mẹo dan gian được nhiều người sử dụng. Xác rau má khi bị nuốt sẽ kéo những mảnh xương bị mắc theo. Chỉ được nhai sơ rau má thì khả năng kéo được xương bị mắc sẽ cao hơn.

chua-hoc-xuong-ca

6. Sử dụng quả trám để trị hóc xương cá

Nhai và nuốt quả trám cũng là 1 cách để chữa hóc xương cá hiệu quả nhờ thành phần vitamin C có trong quả trám giúp xương cá mềm ra

chua-hoc-xuong-ca

7. Cách chữa hóc xương cá bằng mật ong

Một nguyên liệu không thể thiếu dùng để chữa bị khi bị hóc xương cá chính là mật ong. Khi bị hóc xương cá hãy dùng 2 thìa mật ong pha với một ít nước cốt canh dùng ngậm trong miệng 5 phút. Thực hiện liên tục 3-5 lần thì cảm giác khí chịu do bị mắc xương sẽ không còn nữa.

chua-hoc-xuong-ca8. Dầu oliu trị hóc xương cá

Thêm một cách chữa trị hóc xương cá hiệu quả đơn giản là sử dụng dầu olit. Dầu olit sẽ giúp bôi trơn niêm mạc và vùng họng sẽ làm xương cá dễ dàng trôi đi khỏi niêm mạc.

chua-hoc-xuong-ca

9. Chữa hóc xương cá bằng giấm

Nhờ vào tính chua của giấm giúp làm phân huỷ xương cá. Khi bị hóc xương cá hãy dùng nước giấm pha với mật ong ngậm trong vài phút để đạt sự hiểu quả tốt nhất . Hãy thử nhé

chua-hoc-xuong-ca10. Nhờ người đẻ ngược vuốt cổ trị hóc xương cá

Nhờ người đẻ ngược vuốt cổ khi bị hóc xương cá ( trai 7 lần, nữ 9 lần ) là mẹo dân gian được ông bà ta truyền lại. Tuy mẹo này không được khoa học chứng mình nhưng lại rất cả hiệu quả. Nếu ai bị hóc xương cá hãy nhờ ngược đẻ ngược vuốt cổ nhé.

chua-hoc-xuong-ca

Hy vọng với các mẹo chữa hóc xương cá ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>