AccessTrade là gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với AccessTrade như thế nào?

AccessTrade là gì?

Accesstrade là một nền tảng trung gian kết nối các công ty thương mại và dịch vụ trực tuyến về thương mại điện tử, bán lẻ, ngân hàng và tài chính và đặt chỗ trực tuyến với các đối tác truyền thông như trang web hoặc blog để quảng bá sản phẩm tới người dùng thông qua hình thức Affiliate Marketing.

Nguồn gốc thig AccessTrade là một nền tảng tiếp thị liên kết được ra đời từ rất sớm ở Nhật Bản và hoạt động mạnh ở khu vực Đông Nam Á, được công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển và đi vào vận hành từ 2001.

Năm 2015, AccessTrade chính thức mở rộng và đi vào hoạt động tại Việt Nam. Mô hình hoạt động của AccessTrade dựa theo hình thức CPA (Cost per Action).

Có nghĩa là khi người mua thực hiện một hành động nào đó (ví dụ: mua hàng, điều form, đăng ký…) thông qua đường link tiếp thị liên kết của AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission).

accesstrade la gi

Về cơ bản chúng ta cứ hiểu rằng AccessTrade là một nền tảng trung gian giúp kết nối nhà bán lẻ, công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ với những người làm tiếp thị liên kết. Vì vậy có thể gọi Accesstrade chính là một mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

Ví dụ: Nếu bạn là một (Publisher) người làm tiếp thị liên kết và kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm Ti Ki, Shopee, Lazada, thì bạn sẽ cần đăng ký tài khoản ở AccessTrade. Sau đó bạn đăng ký quảng bá, lấy link liên kết của sản phẩm của những trang này. Từ lúc này bất cứ ai mua sản phẩm của Ti Ki, Shopee, Lazada, qua link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ 7->26,4% tuỳ theo chính sách của đơn vị Advertiser.

Ok như vậy vấn đề mấu chốt ở đây vẫn là làm sao để quảng bá sản phẩm đó đến càng nhiều người càng tốt.

Kiếm tiền với AccessTrade như thế nào?

Bây giờ để bắt đầu kiếm tiền với AccessTrade bạn cần phải biết cách đăng ký các chiến dịch (campaign) và lấy link sản phẩm làm tiếp thị liên kết. Sau đó cũng cần có chiến lược, chọn cách làm hiệu quả thì mới mong có thu nhập ổn định.

Những hình thức để xây dựng nền tảng lâu dài với AccessTrade

1. Xây dựng blog cá nhân

Hình thức này được nhiều người làm nhất. Tức là chọn cách phát triển một blog cá nhân với chủ đề nhất định mà bạn đam mê, yêu thích. Sau đó tập trung xây dựng nội dung nhằm phát triển thương hiệu cá nhân, xây dựng cộng đồng và trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực đó. Với cách này việc kiếm tiền với AccessTrade sẽ mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên đây sẽ là cách làm bền vững hơn vì một khi bạn đã có được uy tín, có được cộng đồng thì việc chọn một sản phẩm, chiến dịch nào đó để kiếm tiền với AccessTrade là điều không khó.

2. Tạo website review, so sánh sản phẩm/ dịch vụ

Rất nhiều bạn đang theo đuổi hình thức này, tạo một webiste chuyên review, đánh giá sản phẩm/dịch vụ để tạo thu nhập với AccessTrade là hình thức khá hiệu quả.

3. Tạo website chia sẻ mã giảm giá, coupon

Hiện nay các trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, tặng mã giảm giá cho khách hàng để nhằm chiếm lĩnh thị phần. Vì thế các website chia sẻ mã giảm giá, coupon được rất nhiều bạn lựa chọn.

4. Xây dựng kênh Youtube kiếm tiền với AccessTrade

Rất nhiều người đang thành công với việc sử dụng video trên Youtube để kiếm tiền với AccessTrade.

5. Tận dụng mạng xã hội FaceBook,Zalo & xu hướng Influencer Marketing

Ngoài cách xây dựng website/blog bên trên thì việc tận dụng mạng xã hội để kiếm tiền với AccessTrade cũng được rất nhiều bạn lựa chọn.

Phổ biến trong đó có thể nói là các xây dựng kênh video trên Youtube, Facebook, Zalo vì nó hoàn toàn miễn phí.

Còn Influencer thì sao?

Influencer hay còn gọi là “người gây ảnh hưởng” họ có thể là doanh nhân, ca sĩ, blogger, người kể chuyện hài, người chơi game… thậm chí nếu cá nhân bạn chỉ cần có lượng followers (người theo dõi) trên mạng xã hội từ 5.000 trở lên là cũng có thể tận dụng để làm Affiliate Marketing rất tốt rồi.

HÃY LỰA CHỌN ĐƯỜNG ĐI RIÊNG CHO BẠN

Khó khăn & thuận lợi khi tham gia Accesstrade là gì?

Thuận lợi:

  • Vì AccessTrade hoạt động tại Việt Nam và các chiến dịch phần lớn là từ các nhà cung cấp trong nước nên bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, không bị ảnh hưởng và trở ngại do vấn đề ngôn ngữ
  • Bạn không cần tham gia nhiều chương trình tiếp thị liên kết khác nhau, chỉ đăng ký AccessTrade, tham gia các chiến dịch, quảng bá nhận tiền tại một nơi.
  • Dễ đăng ký vì miễn phí, dịch vụ hỗ trợ của Accesstrade rất tốt, hiện có cả các chương trình đào tạo hỗ trợ cho các bạn mới.
  • Sử dụng blog, website tiếng việt nên thuận lợi cho bạn trong công việc viết bài, đánh giá, nhận xét và bán hàng
  • Sản phẩm phong phú, thị trường phù hợp với người Việt

Nhược điểm:

  • Hoa hồng trung bình từ 5-7% và không tăng theo doanh số bán hàng (nhưng có chương trình đu top và thưởng cho các Publisher hoạt động hiệu quả)
  • Một số nhà cung cấp hay ngừng chiến dịch đột ngột, thay đổi chính sách ghi chuyển đổi nhận và hoa hồng. Hy vọng trong tương lai sẽ cải thiện.
  • Sức mua và niềm tin về thương mại điện tử của người Việt chưa cao, các đơn hàng giá trị cao khó chuyển đổi vì người mua hàng online tại Việt Nam chưa sẵn sàng để thanh toán và quyết định mua một sản phẩm giá cao trên internet

Kết luận:

 Accesstrade sẽ ngày càng phát triển hơn nữa tại Việt Nam, có thêm nhiều nhà cung cấp sản phẩm để chúng ta, những người yêu tiếp thị liên kết sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập. Qua đó cũng phần nào dần đưa tiếp thị liên kết “trở thành một cái nghề” được nhiều người quan tâm, tham gia hơn.

Nhìn xa hơn một chút nữa thì chúng ta có thể thấy thương mại điện tử điện tử tại Việt Nam vẫn đang tăng trưởng với mức từ 200 đến 300% mỗi năm do đó mua hàng online sẽ còn rất phát triển và dần hoàn thiện hơn về cả niềm tin và hệ thống sinh thái… Nếu một khi Amazon hay các công ty khác như Alibaba mà đặt chân đến Việt Nam nữa thì có lẽ lúc đó tiếp thị liên kết sẽ rất rất hot!

Mời bạn tham gia nhóm chia sẽ kinh nghiệm chạy accesstrade nhé: https://www.facebook.com/groups/495210204929395

 

7 comments on “AccessTrade là gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với AccessTrade như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>